Tranh đồng

Tranh tùng hạc, tranh đồng bát hạc quần tùng KT 1m2 x 2m3 đèn LEG

Tên sản phẩm: Tranh bát hạc quần tùng

Kích thước tranh: 1m2 x 2m3

Chất liệu chính: Làm bằng đồng liền mê thúc nổi

Xuất xứ: Đồ đồng Đại Việt

Liên hệ tại Hà Nội: 0967.789.512

0 VNĐ Mua hàng
Tình trạng: Còn Hàng

Ý nghĩa bức tranh Bát Hạc Quần Tùng

Bát hạc Quần Tùng là bức tranh phong cảnh mang ý nghĩa đẹp, bức tranh Bát hạc quần tùng được làm bằng đồng vàng nguyên chất liền mê, chạm trổ thủ công rất tỉ mỉ đến độ tinh xảo. Bố cục hài hòa, đường nét đặc sắc. Chi tiết bức tranh Bát hạc quần tùng là sự kết hợp của Cây tùng và loài chim hạc mang biểu hiện cho sự thịnh vượng, trường thọ, may mắn và An Thịnh.

tranh đồng bát hạc quần tùng

Hình tượng Cây tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết. Ngoài ra, trong quan niệm của người Trung Hoa, tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, àn lành cho con người.

tranh bát hạc quần tùng

Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên, trong “Tước bào cổ kim chú” có viết: “Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã” (Qua ngàn năm, hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm, hạc biến thành đen; nên gọi là hạc huyễn hoặc). Vì vậy, người xưa xem hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ.

Tranh “Tùng Hạc” Bát hạc quần tùng vừa mang ý nghĩa trường thọ, vừa mang ý nghĩa khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cửu và còn được gọi với tên “Tùng Hạc đồng xuân”, "Tùng Hạc diên niên".

Đây là tranh phong thủy dùng để làm quà biếu, mừng tân gia, khánh thành công ty, chúc phúc, chúc thọ.

=> Xem thêm mẫu tranh đồng phong thủy giá rẻ chất lượng TẠI ĐÂY

Sản phẩm hot

Gọi ngay