Tranh đồng

Bát mã truy phong, tranh đồng phong thủy mã đáo thành công

Tên sản phẩm: Tranh bát mã truy phong, mã đáo thành công

Chất liệu chính: Được làm bằng đồng

Kích thước: 1m2 x 2m3

Xuất xứ: Đồ đồng Việt

Liên hệ mua hàng giảm giá ưu đãi

0 VNĐ Mua hàng
Tình trạng: Còn Hàng

Ý nghĩa của bức tranh đồng bát mã truy phong, mã đáo thành công

"phi ngàn dặm đường dài

ĐÁO thương thân chủ miệt mài làm ăn

THÀNH gia có chí không lùi bước

CÔNG thành danh toạn vững ngàn sau"

Người ta thường chúc nhau “mã đáo thành công”, tặng tranh mã đáo thành công cho nhau nhân dịp khai trương, tân gia, dịp lễ tết. Vậy lời chúc đó được bắt nguồn từ đâu, và từ khi nào câu chúc đó trở thành câu chúc cửa miệng của mọi người?

Sự tích tranh mã đáo thành công

Từng tồn tại vào thế kỷ 13, 14, Mông Cổ là đế quốc có lãnh thổ liền nhau lớn nhất lịch sử loài người. Do đó, văn hóa Mông Cổ ảnh hưởng đến rất nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Người Mông cổ trên thảo nguyên phía bắc, nơi ngựa là loại vật nuôi quan trọng nhất của họ. Ngựa được xem như người thân, như anh em. Vào mùa xuân người ta thường thả những con ngựa đã được thuần chủng vào những cánh rừng, những bình nguyên, để kéo những con ngựa hoang về với đàn trang trại của mình.

Một khi thả ngựa ra tức là chấp nhận rủi ro có thể mất luôn hoặc sẽ kéo thêm được ngựa khác về với đàn vào mùa thu và mùa đông tức là thành công.

Do đó, họ thường treo tranh có hình ảnh đàn ngựa tám con đang chạy về cùng một hướng giống như các chú ngựa đã lôi kéo thành công những con ngựa hoang về đàn.

Sản phẩm hot

Gọi ngay