Sản phẩm

Tranh tứ quý bằng đồng, mẫu tranh tứ quý tùng cúc trúc mai đồng liền mê đẹp

Tên sản phẩm: Tranh đồng phong thủy tranh tứ quý

Chất liệu chính: Được làm bằng đồng vàng liền mê

Kích thước tranh tứ quý: 40x115 cả khung đồng

Công nghệ sản xuất tranh: Thúc nổi thủ công

Xuất xứ tranh đồng: Làng nghề Đại Bái, Ninh

Liên hệ mua hàng tại Hà Nội - Đồ đồng Việt

0 VNĐ Mua hàng
Tình trạng: Còn Hàng

Thông tin chi tiết bộ tranh tứ quý bằng đồng liền mê

Bộ tranh tứ quý đồng vàng khổ 40 x 115 cm , đồng dày 1 ly , khung đỡ inox Toàn bộ bức tranh được làm bằng đồng vàng với hóa văn tinh xảo, phía sau là bộ khung đỡ Inox vô cùng chắc chắn.

Theo quan niệm của người xưa thì tranh tứ quý là biểu hiện cho sự luân chuyển của 4 mùa trong năm , treo tranh tứ quý trong nhà là thể hiện mong ước sẽ có nhiều may mắn cho gia đình mình.

Ý nghĩa của Tứ Quý Tùng Cúc Trúc Mai

Trong bộ tứ quý, Tùng đại diện cho mùa xuân. Cây tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Cây tùng mang sức sống bền bỉ, mọc trên những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết, không đổ.

Trúc đại diện cho mùa hạ. Trúc trong tiếng Hán chỉ loài tre nói chung chứ không phải cây tre ở Việt Nam.

Cây trúc là một cây có thể sống nơi khô cằn, quanh năm xanh tốt, đốt ngay thẳng từ bé. Đốt thân cây tre thì đốt than của nó vẫn thẳng chữ không cong gãy.

Mai là biểu tượng của mùa xuân. Hoa mai tượng trưng cho sự thanh khiết. Hoa mai mang sức sống mãnh liệt, nó chịu qua gió tuyết mùa đông. Mỗi dịp xuân về, hoa mai nở bung năm cánh, báo hiệu một mùa mới, một năm mới đã đến. Trong phong thủy, hoa mai biểu tượng cho sự cao thượng, hiển vinh. Hoa mai đơm bông, nẩy lộc đón xuân về đem lại giàu sang, tình cảm, tấn lộc tấn tài.

Sản phẩm hot

Gọi ngay