Sản phẩm

Biểu tượng bát mã truy phong mạ vàng 24k- quà tặng sếp thăng chức

Tượng bát mã phong thủy tốt nhất nên được đặt ở phòng khách, bởi phòng khách là nơi dừng khí, tiếp nhận những dòng khí tốt và xấu vào nhà. 

0 VNĐ Mua hàng
Tình trạng: Còn Hàng

Nguồn gốc của hình tượng Bát Mã Truy Phong

Bát Mã Truy Phong là hình phác họa chân dung 8 con tuấn mã đang phi nước đại qua những địa hình hiểm trở để tới một đích đến nào đó. Đích đến ấy là ước mơ và hoài bão của người chủ. Hình ảnh quất ngựa truy phong lẫm liệt mang tới nguồn sinh khí, nguồn năng lượng dồi dào.

Theo truyền thuyết, tên gọi của 8 con tuấn mã có thứ tự lần lượt từ đầu đàn cho tới cuối là: Bạch Mã, – con ngựa trắng đầu đàn, tiếp đến là Xích Ký, Đạo Ly, Dua Luân, Cừ Hoàng, Sơn Tử, Duyên Nhĩ, Hoa Lưu. 8 con tuấn mã này được người chủ điều khiển vi hành khắp nơi bằng chiếc xe ngựa. Chúng khỏe mạnh, cường tráng và rất đoàn kết. Hình ảnh này được một họa sĩ thời Chu vẽ lại và lấy tên gọi là Bát Tuấn, tức là 8 con tuấn mã. Số 8 chính là con số may mắn của người Trung Quốc xưa, họ cho rằng chữ Bát đọc gần giống chữ Phát nên coi con số này sẽ đem lại nhiều tài vận, phát tài phát lộc trong công việc, đặc biệt là chuyện kinh doanh.

Hình tượng bát mã truy phong vô cùng sống động

Ý nghĩa tượng bát mã

Theo phong thủy, “Bát mã truy phong” biểu tượng cho sức mạnh, đoàn kết, thịnh vượng, phát đạt, thành công, chiến thắng. Ngựa còn có bản tính nhanh nhẹn, hăng hái cùng với lòng kiên trì, sự dũng mãnh, trí thông minh, tính đảm đang và tháo vát, được xem là biểu tượng của yếu tố Hỏa trong ngũ hành.

Ngựa mang biểu tượng của sức mạnh, sung mãn và bền bỉ dẻo dai

Theo quan niệm dân gian, ngựa là là con vật có ý nghĩa mang lại nguồn tài lộc dồi dào, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhậy và tăng tiền tài, khiến những công việc dự định sẽ được hoàn thành sớm hơn dự kiến.

Xem thêm:

Hoa hồng dát vàng, quà tặng 8-3 sang trọng và ý nghĩa

Chậu hoa sen vàng- quà tặng vàng cao cấp mang biểu tượng Quốc gia

Gợi ý bài trí tượng đồng mạ vàng Bát mã truy phong

Doanh nghiệp hoặc người làm kinh doanh nên để tượng bát mã truy phong tại phía có Lộc – Mã ở công sở, cửa hàng hoặc trong nhà để có lộc tài, thịnh phát. Còn người chủ, người cha, con trai trưởng và lãnh đạo thì nên để tượng ở phía Tây Bắc, nó mang biểu tượng của chủ quyền, ngôi chủ và sự bề trên, kiêng đặt hướng Nam vì xung Thái Tuế.

Ngựa còn là một con vật có số mệnh khỏe mạnh, hào phóng, táo bạo, không bị ràng buộc

Tượng bát mã phong thủy tốt nhất nên được đặt ở phòng khách, bởi phòng khách là nơi dừng khí, tiếp nhận những dòng khí tốt và xấu vào nhà. Chính vì vậy, sản phẩm sẽ phát huy được hết tác dụng tốt khi được đặt tại phòng khách nhà bạn, sẽ giúp cho chủ nhân trở nên vui vẻ, tràn đầy năng lượng sống, giúp xoay chuyển cục diện bế tắc, nhờ vậy mà chủ nhân thăng tiến trong sự nghiệp.

Ngoài ra, tượng đồng Bát mã còn rất thích hợp với những người thường xuyên đi xa, đi công tác lâu ngày... Đây là một vật khí không thể thiếu cho những doanh nhân thường xuyên đi xa. 

Theo phong thủy, Ngựa hợp với những người tuổi Dần, Tuất, Hợi, vì thế những tuổi này chơi tượng rất có lợi. Tuy nhiên, đối với những người tuổi Tý thì không nên đặt tượng ngựa trong nhà tránh hậu họa về sau. Ngựa là hành Hỏa sẽ thích hợp với gia chủ mang mệnh Thổ khi dùng tượng bát mã trong nhà.

Sản phẩm hot

Gọi ngay