Tranh đồng

Tranh sen mặt trống đồng Đông Sơn

Tên sản phẩm: Tranh sen mặt trống đồng

Kích thước: 1m60

Chất liệu: Làm bằng đồng khung gỗ

Xuất xứ: Đồ đồng Đại Việt

0 VNĐ Mua hàng
Tình trạng: Còn Hàng

Ý nghĩa bức tranh sen mặt trống đồng

Bức tranh sen ấn tượng từng chi tiết, mô tả trống đồng Việt cổ, với hình ảnh Sen Việt, mang tính hài hòa của bức tranh, mang đậm dấu ấn và ý nghĩa lịch sử của nước Việt Nam ta.

tranh sen mặt trống đồng

Hình ảnh tranh Sen biểu tượng cho sự may mắn, hình ảnh trống đồng biểu tượng cho sự giàu sang phú quý, tăng tài tăng lộc, nó vừa là bức tranh trang trí nội thất, vừa là bức tranh mang ý nghĩa phong thủy.

Trống đồng cũng là biểu tượng của dương đồng, biểu tượng của Kim, Thuần dương, mà hình tròn thuộc kim, hình trống đồng là hình madala tức là miêu tả sự vận động của vũ trụ, mang giá trị tinh thần rất cao cấp. Cho nên hình ảnh trống đồng thường xuất hiện ở những gia đình có quyền lực, vị thế trong xã hội.

Cứ hàng năm chủ tịch nước đọc diễn văn hay chúc mừng năm mới thì hình ảnh trống đồng được bài trí ngay sau mục đài phát biểu của chủ tịch nước.

Như vậy, hình ảnh tranh trống đồng, tranh sen Việt (thuần Việt ) mang ý nghĩa bấ tử, ý nghĩa tự do, ý nghĩa giàu có, ý nghĩa sang trọng. Bức tranh mang ý nghĩa đặc biệt với chủ với mong muốn gia chủ tài lộc luôn bền vững, quyền lực và vị thế luôn được duy trì.

Sản phẩm hot

Gọi ngay