Tin tức

KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG TY NÊN BIẾU QUÀ GÌ CHO SẾP?

Những ngày đầu khó khăn không thể quên người sáng lập công ty, vì vậy khi thành lập công ty, người lao động hãy dành tặng cho sếp lớn, tổng giám đốc hoặc người sáng lập món quà ý nghĩa nhất. Ngày thành lập công ty nói chung chỉ tặng quà cho sếp lớn nên bộ phận sẽ cử đại diện để trao những món quà giá trị và ý nghĩa nhất. Hãy cùng tham khảo một số sản phẩm của QUÀ TẶNG LƯU NIỆM KING GOLD  có thể làm quà biếu sếp nhân dịp thành lập công ty.

Mô hình thuyền buồm mạ vàng mang ý nghĩa thuận buồm xuôi gió

Không phải tự nhiên mà các doanh nhân, những người làm ăn buôn bán lại chọn thuyền buồm mạ vàng làm vật để bàn làm việc tặng sếp vì ý nghĩa của nó mang lại. Dưới đây là sơ lược một vài ý nghĩa giúp bạn hiểu rõ hơn lý do tại sao chiếc thuyền là vật được ưa chuộng như vậy.

Đầu tiên đó là vật đại cát đại lợi, theo câu nói dân gian của người xưa “thuận buồm xuôi gió” câu này vốn dĩ có ý ám chỉ những người ngư dân ra biển nếu cánh buồm đúng hướng thì mới đẩy thuyền theo đúng hướng chiều gió được và thuyền sẽ rẽ sóng mà ra khơi. Nhưng với nghĩa bóng được hiểu sâu hơn thì nó mang ý nghĩa là mọi chuyện êm xuôi, tốt đẹp từ công việc ra đình đến công việc làm ăn. Đây cũng là lý do đầu khiến biểu tượng chiếc buồm trở nên phổ biến hơn trên bàn làm việc của các lãnh đạo.

Thuyền buồm biểu trưng cho sự thành công, may mắn, thắng lợi trong kinh doanh, nắm bắt và gặt hái được nhiều cơ hội để thu lại tiền tài lợi nhuận cho doanh nghiệp , thương nhân.

Ý nghĩa thuyền buồm mạ vàng là biểu trưng cho sự phóng khoáng, ngút ngàn vĩ đại của gió, gió là một yếu tố thiên nhiên rất khó để kiểm soát và là 1 loại năng lượng sạch. Bởi vật tượng trưng cho gió là tượng trưng cho sinh khí trời đất, gió sẽ đẩy sự nghiệp của bạn vươn cao hơn, xa hơn, thành công hơn nữa vì gió là không có điểm dùng. Lý giải tại sao mọi người lại coi trọng chiếc thuyền buồm để bàn đến như vậy.

1 lý do khác xuất phát từ thời cổ xưa đó là những chiếc thuyền thường được chất đầy vàng bạc ra khơi và thuyền cũng mang ý nghĩa no gió chất đầy vàng bạc, tài lộc cho gia chủ. 

Hình ảnh chiếc thuyền căng gió ra khơi luôn là điềm lành và người ta tin rằng để 1 chiếc thuyền trên bàn làm việc sẽ giúp những thương vụ làm ăn họ sắp đam phán diễn ra tốt đẹp hơn, hay phần thắng sẽ nghiêng về phía họ.

Tranh mã đáo thành công dát vàng

Mã đáo thành công là bức tranh gồm một bầy ngựa gồm tám chú ngựa khỏe khoắn đang phi về một hướng. Ngựa là một con vật không còn xa lạ với mỗi chúng ta và theo quan niệm dân gian thì ngựa là một con vật hết sức trung thành và gần gũi với con người. Nó là hình ảnh tượng trưng cho sự mạnh mẽ, bền bỉ và kiên nhẫn. Tám chú ngựa phi nước đại về một phía tượng trưng cho sao bát bạch mang nhiều vượng khí nên chúng được xem như là biểu tượng mang đến tiền tài, may mắn, thăng tiến, thành đạt, giúp cho công việc luôn thuận lợi và thành công cao.

Số 8 tượng trưng cho sự may mắn và phát đạt. Người ta hàm nghĩa rằng số 8 đọc theo tiếng Hán là "Bát" đồng âm với chữ "Phát" trong từ "phát đạt". Chính vì thế bức tranh này rất được ưu ái trong kinh doanh.

Nguồn gốc xuất xứ của bức tranh "Mã đáo thành công"

Từ xa xưa, ngựa chính là phương tiện giúp con người đi lại thuận tiện nhất bởi nó vừa thông minh lại vừa chạy nhanh. Đồng hành với những chuyến đi làm ăn xa của con người không ai khác đó chính là những chú ngựa. Những chuyến đi ấy kéo dài đằng đẵng đến vài tháng, thậm chí hàng năm mới quay trở về. Còn trong chiến tranh, khi ra trận thì cả tướng lẫn sĩ có thể không quay về hoặc cũng có thể "đi mười về một". Chính vì thế câu chúc "mã đáo thành công" có nghĩa là ngựa quay về dịch nôm nghĩa là "có ngựa quay về ắt sẽ thành công" tức là người còn thì tất cả vẫn còn.

Ngày xưa bức tranh Mã đáo thành công gồm 8 con ngựa cùng phi về một hướng với ý nghĩa là cùng chung một chí hướng. Nhưng ngày nay xuất hiện trong bức tranh ấy vẫn là 8 con ngựa nhưng lại có một con quay đầu trở lại. Đây không chỉ là điểm nhấn nổi bật cho toàn bộ bức tranh mà nó còn mang hàm ý là cổ vũ, khuyến khích đồng đội tiến lên.

Ý nghĩa của bức tranh "Mã đáo thành công"

Mã đáo thành công như một lời chúc với những người đi làm ăn và công tác xa, tức là chúc chuyến đi thành công tốt đẹp. Ngoài ra ó còn có ý nghĩa "tốc chiến tốc thắng".

Ngày nay, khi thời đại phát triển thì bức tranh này càng trở lên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hơn. Người ta thường dùng làm quà để dành tặng cho nhau, cho những người mới bắt đầu khởi nghiệp, cửa hàng mới khai trương, mừng tân gia, làm quà biếu sếp, tặng đối tác... Bởi ý nghĩa của bức tranh mang lại nhiều may mắn và tài lộc. Và đặc biệt là những người được tặng tranh, khi đã thành công thì không được đem tặng lại hoặc làm mất.

Hiện nay đang phổ biến hai bức tranh đó là: Ngựa phi trên đồng cỏ và Ngựa phi nước đại.

Đĩa tranh cá chép hoa sen mạ vàng

Để công việc được thuận lợi, rất nhiều doanh nhân đã lựa chọn mua và trưng bày những vật phẩm phong thủy trong nhà để cầu tài lộc và thành công. Vật phẩm được lựa chọn phổ biến bởi các doanh nhân là chuông gió, pha lê, rồng, tranh phong thủy, Kỳ Lân,…. Còn với tranh phong thủy, cá chép chiếm một vị trí quan trọng. Cá trong tiếng Hán mang ý nghĩa là sung túc, chính vì vậy những bức tranh cá chép phong thủy mang đến sự giàu sang, phú quý.

Hình tượng cá chép và hoa sen

Hoa sen là biểu trưng của sự thanh cao và giàu có. Người ta trưng bày hoa sen với mục đích cầu mong cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc và viên mãn

Còn cá chép thể hiện sự kiên trì, bền bỉ, ngoài ra, cá chép còn là biểu tượng cho sự thăng tiến về công danh, sự nghiệp. Sự kiên cường và bền bỉ của cá chép được thể hiện trong câu chuyện nổi tiếng cá chép vượt vũ môn. Đây chính là hình tượng của lòng dũng cảm, sự bền bỉ trong cuộc sống, không sợ vấp ngã, khó khăn, thất bại để vươn lên hóa rồng

Cá chép là đại diện của Thủy khí. Trưng bày những đồ vật có hình ảnh cá chép giúp đem đến tài lộc dồi dào trong việc kinh doanh, buôn bán và hình ảnh cá chép cũng giúp mang đến may mắn về tài lộc và danh vọng.

Đĩa hình cá chép hoa sen là vật phẩm sang trọng, tinh tế vừa có giá trị thẩm mỹ, vừa có giá trị phong thủy. Nếu bạn đang có ý định mua biếu sếp, tặng bạn bè, đối tác hay khách hàng một món quà tặng ý nghĩa thì đây chắc chắn là một lựa chọn sáng suốt dành cho bạn.

Gậy như ý ngọc khuê đế hoa mẫu đơn mạ vàng

Gậy Như Ý (Ruyi) (tiếng Trung: 如意; nghĩa đen: ‘như mong muốn; như ý’) là một vật phong thủy trang trí cũng như là một loại vương trượng phục vụ nghi lễ trong Phật giáo Trung Quốc hoặc một lá bùa tượng trưng cho sức mạnh và vận may trong văn hóa truyền thống dân gian Trung Quốc. Một ruyi truyền thống có tay cầm hình chữ S dài và đầu thời trang như nắm tay, đám mây hoặc nấm linh chi. Gậy Như Ý được xây dựng từ các nguyên liệu đa dạng. Ví dụ, Bảo tàng Cung điện ở Bắc Kinh có gần 3000 Gậy Như Ý được làm từ các nguyên liệu có giá trị như vàng, bạc, sắt, tre, gỗ, ngà, san hô, sừng tê giác, sơn mài, pha lê, ngọc và đá quý.

Gậy như ý hay còn gọi là Vương trượng Như ý, là vật mà thời phong kiến các quan lại dùng để thể hiện quyền uy, vật khí quan trọng để củng cố địa vị, tăng tốc chỗ đứng của cá nhân trong tổ chức. Theo nhiều người, đây là pháp khí quan trọng giúp tăng lên công danh, uy quyền, địa vị, hóa giải điều thị phi, mọi việc như ý suôn sẻ.

Tiếng Trung tiêu chuẩn sử dụng Gậy Như Ý Phong thủy như một động từ quy định tức là “như mong muốn, như một mong muốn, như một người thích, theo ao ước của một người; theo ao ước của bạn”, hoặc như một tính từ tức là “hài lòng, hài lòng, hạnh phúc, thoải mái”.

Gậy như ý ngọc khuê đế hoa mẫu đơn mạ vàng đã được nắm giữ bởi nhiều nhân vật quan trọng với hy vọng mang lại quyền lực cao hơn và quyền lực lớn hơn.

Gậy như ý ngọc khuê đế hoa mẫu đơn mạ vàng là một quyền trượng quyền lực, dụng cụ trước đây của rất nhiều quan chức, học giả và nhân viên đế quốc, trong phong thủy, nó được tôn vinh như một biểu tượng của sự lãnh đạo, quyền lực và lòng tự trọng. Ở Trung Quốc cổ đại, quyền trượng quyền lực được sử dụng bởi các nhân viên đế quốc, các quan chức chính phủ và các hoàng hậu triều đại. Vương trượng được sản xuất bằng đá quý, đá hoặc kim loại như vàng và ngọc và được cho là thuận tiện trong nỗ lực và may mắn với các doanh nghiệp mới. Theo nghĩa đen, Gậy Như Ý Phong thủy  dịch sang tiếng Nhật tức là “như bạn muốn”, một tuyên bố xác thực về quyền lực và tôn trọng một Gậy Như Ý Phong thủy được biết là kiếm được từ các đối tượng và người ngưỡng mộ.

Món quà tặng phong thủy đầy ý nghĩa này chính là cách để bạn thể hiện lòng thành, mong muốn công danh và tài lộc của người được tặng luôn phát triển, thịnh vượng. 

Hi vọng những chia sẻ trên đây của King Gold sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin tham khảo về những món quà tặng phong thủy đẹp, ý nghĩa. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn sản phẩm nào phù hợp với bản mệnh của người được tặng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Ngoài ra, khách hàng có thể truy cập website: https://kinggold.vn/ để xem thêm một số sản phẩm cao cấp khác của chúng tôi!

Gọi ngay