Tin tức

KHI SẾP NGHỈ HƯU NÊN TẶNG QUÀ GÌ?

Khi sếp nghỉ hưu, nhân viên nên hành động để ghi nhớ và đánh giá cao những đóng góp của những người quản lý lãnh đạo công ty hoặc bộ phận. Nên tặng những món quà mang nhiều ý nghĩa để tưởng nhớ công ơn như tranh vàng, tượng phong thủy,… tại QUÀ TẶNG LƯU NIỆM KING GOLD

Tranh hoa sen mạ vàng tặng sếp nữ

Tranh hoa sen vốn mang nét đẹp cao quý vô cùng thanh khiết. Những ngày mệt mỏi, chỉ cần ngắm nhìn bức Tranh hoa sen mạ vàng là có thể cảm thấy thanh tịnh. Từ đó, dễ dàng cảm nhận được cuộc sống của mình theo cách bình yên, dịu nhẹ và thanh khiết đến vô cùng.

Từ lâu, hoa sen đã được xem là biểu tượng của sự thanh cao, tượng trưng cho tấm lòng của người quân tử. Loài hoa này nổi danh ở Việt Nam với câu “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Thời gian gần đây, những bức tranh hoa sen trở nên phổ biến. Chúng được dùng làm tranh treo phòng khách, phòng ngủ của nhiều căn nhà.

Treo tranh hoa sen trong nhà chính là lời nhắc nhở chúng ta luôn ghi nhớ về tổ tiên. Dù cuộc sống có thay đổi đến thế nào, cội nguồn chính là thứ gắn chặt với đời người. Và chúng ta không được phép quên đi điều thiêng liêng ấy.

Đó chính là lý do vì sao những bức tranh hoa sen được treo nhiều đến thế. Không chỉ đẹp, nó còn rất giàu ý nghĩa, hình ảnh. Từ đó, mang tới cho căn nhà những điều tuyệt vời, để mọi người trong gia đình vui vẻ, thư giãn hơn.

Chậu hoa sen mạ vàng tặng sếp

Ít ai biết, loài hoa sen đã phải nằm trong bùn nhơ rất lâu trước khi vươn lên cao, nảy mầm và trổ hoa. Đó chính là đức tính kiên nhẫn mà con người cần có. Chỉ khi đó cơ hội thành công mới tăng cao.

Hoa sen là lời nhắc nhở con người cần kiên nhẫn, nhân duyên khó cầu, dục tốc bất đạt. Kiên nhẫn chính là đức tính quan trọng, không thể thiếu với mỗi con người khi phát triển hạnh phúc gia đình và sự nghiệp. Khi có được đức tính này, cơ hội sống tốt và thành công sẽ tăng lên nhiều.

Hoa sen sinh ra trong bùn nhơ, bẩn thỉu cũng giống như những người lao động nghèo khó. Nó là hình ảnh biểu trưng cho tầng lớp bần cùng, nằm dưới đáy xã hội. Do thiếu tri thức, họ thường khó lòng vươn lên khỏi mặt đất để làm cuộc sống thấm khá hơn.

Tuy vậy, khi đã vươn cao thì rễ sen vẫn luôn nằm lại, được vùi trọn trong bùn. Đó là hình ảnh nhân sinh mô tả rõ nét nhất sự tôn trọng cội nguồn, không bao giờ quên đi gốc rễ của mình.

Sen được biết đến với phẩm chất bất nhiễm vô cùng độc đáo. Điều này không chỉ thể hiện trong ca dao mà còn được ghi lại trong kinh Phật. Dù sinh trưởng trong môi trường bẩn thỉu hôi tanh, sen vẫn vươn mình phát triển mạnh mẽ, trong sạch và tỏa hương thơm ngát cho đời.

Nhờ phẩm chất đó, chậu hoa sen mạ vàng mang tới sự giác ngộ, thanh tịnh. Với hoa sen, chúng ta không cần lo lắng tới sự phiền não, lo âu. Tất cả sẽ được gạt bớt bởi những cánh sen mềm mại, đẹp đẽ và cao quý.

Các sản phẩm trống đồng quà tặng mạ vàng 24k

Trống đồng Đông Sơn mạ vàng là tên một loại trống tiêu biểu cho Văn hóa Đông Sơn (700 TCN – 100) của người Việt cổ. Nhiều chiếc trống loại này với quy mô đồ sộ, hình dáng cân đối, hài hoà đã thể hiện một trình độ rất cao về kỹ năng và nghệ thuật, đặc biệt là những hoa văn phong phú được khắc họa, miêu tả chân thật sinh hoạt của con người thời kỳ dựng nước mà người ta vẫn cho là chìm trong đám mây mù của truyền thuyết Việt Nam.

Với biểu tượng về văn hoá sâu sắc và ý nghĩa, các hoạ tiết đều mang những nét đặc trưng của con người, của tự nhiên, trống đồng được coi là một vật phẩm trang trí cũng như phong thuỷ rất tốt.

Treo mặt trống đồng phong thủy trong nhà để mang những điều may mắn, xua đuổi đi những khí xấu. Treo trong phòng làm việc để hội khí tốt, thăng tiến trong công danh, kinh doanh, buôn bán tốt. Làm quà tặng phong thủy ý nghĩa…

Tranh chữ đức mạ vàng

Tranh ch Đc mạ vàng được sử dụng để treo trong phòng thờ, phòng khách với ý nghĩa khuyên răn, giảng dạy đạo lý, đạo đức làm người.Chữ Đức trong quan niệm của người Việt Nam luôn được đặt nên hàng đầu. Có thể nói, chữ Đức trong con mắt của người Việt Nam luôn nằm ở vị trí trang trọng nhất. Chữ Đức trong văn hóa người Việt Nam thường gắn liền với những danh xưng tôn kính như Đức Phật, Đức Vua, Đức Mẹ hay Đức Thánh Trần Hưng Đạo Vương…

Ý nghĩa chữ đức và tranh chữ đức mạ vàng

-Chữ đức là đạo đức, là lòng nhiệt tình, những khát vọng chân thiện, mĩ… Người có đức biết tôn trọng và bảo vệ chân lí, dám đấu tranh với sai lầm, sẵn sàng hi sinh quyển lợi cá nhân cho quyền lợi của tập thể. Chữ Đức với mỗi người là sống thực với chính mình, luôn làm đúng với lương tâm của mình.

-Nói thì như vậy, nhưng thực hành thì không dễ chút nào. Bởi không phải ai cũng chịu hiểu chính xác chính con người mình và sống với con người thật của mình một cách thẳng thắn, đầy đủ.  Sống làm sao để có được nội tâm hài hòa, bao dung, tha thứ, quan hệ tốt với mọi người xung quanh..., đó cũng là những biểu hiện của chữ Đức. 

Biểu trưng tranh cá chép hoa sen

Từ xưa tới nay “Cá chép” và “Hoa sen” vốn là hai hình ảnh rất quen thuộc trong cuộc sống thường ngày của người dân Việt Nam.

Cứ cuối năm vào ngày 23 tháng chạp nhà nhà đều làm cỗ cúng Ông CôngÔng Táo về trời mà không thể nào thiếu được những con cá chép được phóng sinh chính là phương tiện đưa các ông về Thiên Đình.

Hơn nữa, Cá chép chính là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí. Trong truyền thuyết thường có câu chuyện cá chép hóa rồng, vì thế Cá chép còn là một con vật linh thiêng cao quý. Cá chép hóa rồng là biểu tượng của việc vượt qua mọi gian khổ để đạt đến thành công. Có thể hiểu đây là hình ảnh cho sự thành đạt công danh.

Hình ảnh “Hoa sen” lại được mọi người nhắc đến trong câu ca dao quen thuộc:

“Trong bùn gì đẹp bằng sen

Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng

Nhị vàng bông trắng lá xanh

Gần bùn mà chẳng hôi tạnh mùi bùn”

Hoa sen có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần cũng như tâm linh. Trong Phật giáo Sen có nghĩa là sự giác ngộ, sự trong sáng đạt được khi thoát khỏi chốn bùn dơ. Hoa sen sinh ra từ bùn đất, vươn lên mặt nước để phát triển và nở hoa. Như vậy có thể nói hoa den là hình ảnh của một chu trình sống sinh ra từ bóng tối bùn nhơ nhưng lại bừng lên trong tinh khôi. Sen mọc sẽ giúp dòng nước được thanh lọc trở nên trong mát, còn hương sen thì lại tỏa ra nhẹ nhàng, thanh khiết. Chính vì thế nên Hoa sen được dùng làm Phật đài luôn xuất hiện cùng với hình ảnh các vị Phật tổ, Bồ tát vô cùng cao quý, thiêng liêng.

Tìm hiểu sâu hơn thì cá chép tiếng hán có phiên âm là “Yu yi” được đọc gần giống với từ “dư dả”. Do đó, hình ảnh cá chép còn có ý nghĩa là Dư dả. Còn Hoa Sen chữ hán đọc là “liên” đồng âm với liên tục, liên tiếp nên khi hai hình ảnh này đi cùng nhau sẽ có ý nghĩa là đem lại sự dư dả liên tục, không bị ngắt quãng bấp bênh.

Trong Biểu trưng tranh cá chép hoa sen lại là hình ảnh “Cửu ngư” chính là chín con cá, lại là một hình ảnh được chọn lọc. Trong tâm linh phong thủy số 9 rất được ưa chuộng. Số 9 là con số của hạnh phúc, may mắn. Nhiều người thích số 9 hơn vì nó tiệm cận đến sự viên mãn, tròn đầy, điều đó đồng nghĩa với việc sẽ tiếp tục sinh sôi phát triển chứ không chững lại như số 10. Từ xưa, số 9 luôn được coi như là sự biểu trưng của sự quyền uy và sức mạnh. Số 9 tượng trưng cho sự yên ổn, thái bình đến muôn đời, là con số hạnh phcú an lành thuận lợi vì số 9 tiếng hán đọc là “Cửu” chính là sự trường tồn, vĩnh cửu.

Như vậy biểu trưng tranh cá chép hoa sen có thể nói hội tụ được 3 yếu tố then chốt về phong thủy đem sự thịnh vượnghạnh phúc vững bền cho gia chủ.

Các món quà tặng phong thủy

Quà tặng phong thủy là những sản phẩm, hình ảnh phong thủy được khắc tặng theo yêu cầu để đặt trên bàn làm việc, treo trong nhà giúp mang lại những điềm may và xua đuổi tà ma, những điều xấu trong gia đình. Quà tặng phong phú có nhiều loại sản phẩm khác nhau, mỗi sản phẩm lại có một ý nghĩa riêng. Đồ Đồng Việt chuyên sản xuất đồ lưu niệm phong thủy bằng đồng,vật phẩm con vật phong thủy để bàn làm việc,trang trí phong thủy: tỳ hưu đồng,kỳ lân,cóc 3 chân,ngựa đồng,tiền xu hoa mai,gà đồng,ấn quan lộc… là những biểu tượng mang lại may mắn,công danh,tiền tại cho thân chủ 

Món quà tặng phong thủy đầy ý nghĩa này chính là cách để bạn thể hiện lòng thành, mong muốn công danh và tài lộc của người được tặng luôn phát triển, thịnh vượng. 

Hi vọng những chia sẻ trên đây của King Gold sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin tham khảo về những món quà tặng phong thủy đẹp, ý nghĩa. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn sản phẩm nào phù hợp với bản mệnh của người được tặng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Ngoài ra, khách hàng có thể truy cập website: https://kinggold.vn/ để xem thêm một số sản phẩm cao cấp khác của chúng tôi!

Gọi ngay